อะไรใหม่ๆ กับปีใหม่

posted on 06 Jan 2010 16:35 by bodyuknow in Diary

 

จริงๆ ที่อัพเนี่ยไม่ได้มีสาระรึประเด็นอะไร แค่อยากจะอวด Theme ใหม่เท่านั้นเอง 555555+ ในเมื่อก็หลงๆ กันเข้ามาแล้วก็ กด F5 กันซะหน่อยนะ จะได้เห็นอะไรที่มันไม่ค่อยเข้ากับตัวตนรึชีวิตเจ้าของบล็อกเท่าไหร่ แล้วตอนนี้ก็กำลังคิดไม่ตกว่า จะทำเฮดออกมายังดี ช่วยๆ กันคิดหน่อยเน้อ ว่าจะปล่อยโล่งไม่มีเฮด รึ จะทำเฮดดี ถ้าทำ จะทำออกมาแนวไหน ???

 

หลายคนบอกว่า ปีใหม่ต้องมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาบ้างในชีวิต ตอนนี้กำลังคิดว่าปีใหม่นี้จะทำอะไรใหม่ๆ ดี แต่ที่แน่ๆ ปีนี้มีปณิธานที่ไม่รู้ว่าจะทำได้มั้ย ก็คือ เรียนให้ผ่าน 3.3 เพราะหวังเกียรตินิยมอยู่ตอนนี้ อันดับไหนก็ได้ เพราะแค่อยากได้มาให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเราบ้าง ไม่หาว่าเราได้แต่ไร้สาระไปวันๆ  TT___________________TT

 

ตอนนี้ ถ้าพูดถึงเรื่องเกรดเฉลี่ยรึเกียรตินิยม จริงๆ เคยพูดอยู่นะ บางคนก็เหมือนจะไม่เชื่องั้นแหละ ว่าคนอย่างเราจะทำได้ 5555 ( เค้าตราหน้ากันไว้ว่า มันบ้านักร้องดาราขนาดนั้น จะเอาเวลาไหนไปทุ่มเท = =' )  แต่เราจะพิสูจน์(?) ว่าอย่างเรานี่แหละก็ได้เกียรตินิยมได้เหมือนกัน  เกรดตอนนี้ ณ ปี 1 เทอม 1 ก็เกือบได้เกียรติ 2 หล่ะ อีกนิดเท่านั้น  ถ้าเทอมที่แล้วได้ A ซักตัวนะคงถึงไปแล้ว ,,

 

ช่วงนี้รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวบ่อยขึ้น ไม่รู้ว่ามีปัญหากับเพื่อนรึเปล่า ปีใหม่ควรทำอะไรใหม่ๆ ใช่มั้ย ? งั้นถ้าแบบนี้ ไม่พอใจบางคนก็เปลี่ยนเพื่อนเลยได้มั้ย ,, รู้สึกจริงๆ แหละว่าตัวเองนั่นแหละ อาจจะเป็นตัวปัญหาของพวกเพื่อนๆ เอง ไม่ใช่เค้ามาทำให้เรามีปัญหาหรอก เพียงแต่เราอาจจะมีอะไรมากไป คิดมากไปเอง รึอะไรๆ ไปเองบ่อยเกิน เลยทำให้ไม่พอใจอะไรๆ อยู่ในหลายๆ ครั้ง  เอางี้ดีมั้ย ถ้าไม่เปลี่ยนเพื่อน ก็คงต้องเปลี่ยนตัวเอง ลดทิฐิอะไรลง แล้วหันไปคุยกับพวกมันให้มากขึ้น โอเค ชั้นจะพยายามนะพวกแก ไม่รู้แหละ ได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่ามาคาดหวังมาก !!

 

ไอ่เรื่องเพื่อนข้างบนนั่น ไม่ได้โกหกนะที่ว่ารู้สึกว่าอยู่คนเดียวบ่อยขึ้น ได้อยู่คนเดียวมากขึ้น ไม่รู้ทิ้งเค้ารึเค้าทิ้งเรากันแน่ว่ะ 5555555 ,, ใจจริง บางคนนะ เตือนไปเท่าไหร่ก็ยังมุ่งแต่กิจกรรม เรียนไม่เอา เฮ้ออออ ปีใหม่แล้วหวังว่ามันจะคิดอะไรได้บ้าง บทเรียนก็มีมาเยอะ น่าจะเจ็บแล้วก็จำบ้าง ชั้นก็ได้แต่หวังแล้วภาวนาเผื่อแกนะ

 

เรื่องงานที่บอร์ด อย่างที่รู้ๆ กันว่าเราทำบอร์ดอยู่ จริงๆ ก็ไม่เชิงว่าทำหรอก มีพี่เค้าทำไว้แต่เค้าไม่ค่อยว่างมาดู เลยรู้สึกว่าตัวเองเป็นแอดมินแทนเค้าไปแล้ว แต่แค่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเค้าไม่ได้ให้รหัสไว้แก้โค้ด  เหอๆๆ เหมือนจะดีนะไอ่ตำแหน่งนี้ จริงๆ ก็เคยลาออกจากบอร์ดไปแล้ว แต่ก็นะ เริ่มโปรเจกต์วันเกิดอิยุนค้างไว้ ไม่สานต่อให้จบก็กระไรอยู่ ก็เลยกะๆ เอาไว้ว่า ถ้าจบโปรเจกต์นี้จะเลิกเข้าบอร์ดชั่วคราว (ยังกับตอนนี้เข้าเน๊าะ 5555) กะว่าจะตั้งใจเรียนจริงๆ แบบไม่ใช่ว่าจะทิ้งไปเลยนะ คงจะเข้าไปดูๆ บ้าง แต่ไม่ทำงานแล้ว เหนื่อย !!! เหมือนต้องทุ่มเทอะไรไป แต่บางครั้งสิ่งที่ได้กลับมามันไม่ใช่ บางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยเปล่า แต่บางครั้งก็ได้คืนมาคุ้มค่าเกิน แล้วก็ไอ่เพราะความคุ้มค่าเนี่ยหล่ะ ทำให้ไม่อยากทำซักที แต่ตอนนี้มีข้ออ้างหล่ะ ตกมีน !!!! ขอตั้งใจเรียนบ้างนะคะ เบื่อแล้วพวกผู้ชาย ....

 

ปีนี้ กะว่าจะเปลี่ยนสีผมใหม่อีกรอบ นี่ก็เป็นสิ่งใหม่ๆ ที่คิดไว้ให้ชีวิตเหมือนกัน แต่ยังคิดไม่ออกนะว่าจะทำสีอะไร ตอนนี้หัวเป็นสีน้ำตาลทองๆ แดงๆ หน่อยๆ รู้สึกว่าสีมันจะเริ่มๆ หลุดไปเยอะแล้ว แล้วผมก็ยาวขึ้นด้วย มันเห็นโคนดำออกมาประมาณจะ 10 cm. หล่ะ แล้วหน้าม้าข้างหน้าก็เล็มๆ ไปจนสีที่ทำมาหายไปหมดแล้ว 5555 ,, แลดูตลกชอบกล เพื่อนๆ ว่าเราควรทำสีผมอะไรดี กลับไปสีดำเหมือนเดิมดีมั้ย ? อยากเปลี่ยนลุค อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง ง่ายๆ ถึงจะเรียนแต่ก็อยากสวยด้วยนะคะ ^^

 

อีกเรื่องก็ ปีนี้หวังว่าจะได้เพื่อนใหม่ขึ้นมาอีก จริงๆ ก็ได้แล้วนะ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเนี่ย เพิ่งจะไปกินหมูกระทะกับเหล่าเพื่อนๆ พี่ๆ ป้าๆ มา น่ารักเป็นกันเองมากๆ ^^ , ขอบคุณนะคะ ที่ยอมเป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา เป็นอะไรหลายๆ อย่างให้หนู แบบแค่เพิ่งรู้จักกัน แต่เค้าเหมือนครอบครัวไปแล้ว เพราะเหมือนกับมีคนหลายอายุ บางคนแก่กว่าแม่เราอีก เค้ามองโลกกว้างกว่า สอนอะไรให้เราเยอะแยะเลย อีกอย่างแถมยังชวนเราไปกินข้าว เลี้ยงข้าวเราด้วย 55555  ,, ขอบคุณมากๆ ค่ะ ป้าๆ พี่ๆ เพื่อนๆ บอร์ดกึนซอก (ชู้เบอร์ 2) 

ปล. พักนี้จะห่างนังซอกด้วย !!!!!!!

 

สิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเช้ามาในชีวิตเราอีกอย่างในปีนี้ ก็คือ ประสบการณ์การไปใช้ชีวิตเรียนซัมเมอร์อยู่ประเทศจีน เราว่าหลายๆ คนก็คงจะมีโอกาสแบบเรา เราว่าอันนี้จะเป็นอะไรใหม่ๆ ที่ถือว่าดีมากๆ เลยหล่ะ ฝึกใช้ชีวิตเอง ฝึกอะไรเอง แล้วก็ยืนด้วยตัวเอง ^^ ,, ภาษาก็ได้อีก อะไรใหม่ๆ แบบนี้อยากได้เยอะๆ จังเลยค่ะ

 

สุดท้ายหล่ะ สิ่งใหม่ๆ ที่อยากให้เข้ามาก็คือ ความสุข
ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุขยังไงบอกไม่ถูก เหมือนทุกอย่างมันตึงๆ บ้าน ครอบครัว เพื่อน เรียน ตึงเครียดไปหมด หลายคนก็บอกว่าปล่อยวางบ้าง ถึงแกจะดูไร้สาระ แต่แบกเรื่องอะไรไว้มากเกิน // โอเคพวกแก ชั้นจะปล่อยวางหล่ะนะ แล้วดูกันต่อไปว่าจะมีความสุขมั้ย ?

 

Happy New Year 2010 !!~ ย้อนหลังนะคะ มีความสุขกันถ้วนหน้า แล้วก็ขอให้มีแต่สิ่งใหม่ๆ แล้วก็ดีๆ เข้ามาในชีวิตนะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

หวัง A เร็วไปนะ ช่วงปี 1 อย่าไปหวังไรมาก เพราะมันเป็นวิชาพื้นฐานที่ต้องเรียนรวมร้อยพ่อพันแม่ เก่งๆ ทั้งนั้น

A น่ะ จะไปกินกันตอนเรียนวิชาคณะ แล้ว ตอนนั้นมันสายของเราเลย ปี 1 พี่ไม่ได้ A สักตัวมั้ง

จริงๆ เพราะ ตาณอยู่หอด้วยแหละเลยจำเป็นต้องมีเพื่อน แต่พี่ไปกลับ เพื่อนสนิทพี่ก็ไปกลับ ต่างคนต่างมีโลกส่วนตัว มหาลัยเราต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ข่าวมักกินคนเดียวไม่ได้หว่ะ เหงาเกิน 555

ถ้าหมดงานคณะ แล้วก็ลองเข้าชมรม อะไรสักอย่างดูสิ ได้เพื่อนใหม่ด้วยนะ

บอกตรงๆ พี่อิ่มกะ ดงบังแล้วอ่ะ ถึงไม่ได้ตามข่าวก็ยังไม่ตาย ไม่ได้เซฟรูปก็ยังไม่ตาย ไม่ได้ดูคลิปมันก็ไม่เห็นเป็นอะไร เรื่องทวิตเตอร์ก็ปล่อยไปตามบุญตามกรรม เคลียร์เรื่องเงินชาวบ้านเอาไปบริจาคจัดการกะโปรให้จบๆไปสักทีก็ดี เหนื่อยหว่ะ ยาวนานเหลือเกินตั้งแต่โปรเจคทำซับ

จริงๆพี่ก็ไม่ได้ช่วยในตัวหนังสือโปรเจคอะไรมาก รู้ได้เลยว่า คิดอะไรให้แล้วไม่มีใครเอาเป็นยังไง แต่ก็ดีที่เราจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบกับมันอีก

twitter ก็แล้วแต่ป้าแล้วกัน แบบ เรามันยังไงก็ได้ เดี๋ยวก็มีคนทำให้มันอยู่ดีแหละมั้ง ยุนน่ะ ถ้าจะทำก็นัดเวลา แล้ว tag พร้อมกัน แล้วกัน เช่น 2 ทุ่ม tag คำว่า #HBDYoonho นั้นแหละ ง่ายดี ขึ้นไม่ขึ้นก็อยู่ที่ ตัวยุนเองว่ามีคนรักมันมากน้อยแค่ไหน#4 By || NOuON || on 2010-01-09 00:22

โอ้ววว สีชมพู(?)
แพลนไว้เรียบร้อยเชียววว
หนูลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าปีใหม่แล้ว 55555
เจ้ไปเมื่อไหร่? กลับมาจะรอของฝากนะ ฮ่าๆ
หนูก็กะว่าถ้าเอนท์ติดเป็นเรื่องเปนราวจะกลับมาเรียนจีนอีกรอบบ
เพราะตอนเลิกเรียนดันอ้างว่าหนูจะเอนท์เด๋วไม่มีเวลาอ่านหนังสือ
แต่ก็ไม่เคยเอาเวลานั้นมาอ่านหนังสือเลย ฮา
ขอให้เจอสิ่งๆดี เห็นเอนทรี่ที่แล้ว ปีนี้เจ้ชงหรอ?
แต่หนูชงกว่า ที่บ้านเค้าจะพาหนูไปไหว้เจ้าวันที่ 10 นี้อ๊า
แต่อ้อนจนเลื่อนละ ฮ่าๆ

#3 By JYH.xxx on 2010-01-06 22:06

ก็คงต้องทำให้ได้

ไม่ถึงกับลาขาดก็บอกอยู่ แต่ก็แค่ลดๆ ลงบ้าง
แก่แล้ว 55555555

นี่ แกว่าใส่เฮดดีม๊ะ ?

#2 By TarnzZ on 2010-01-06 21:58

เกียรตินิยม อันนี้ชั้นขอบายวะ ฮ่าๆๆ เทอมแรกก็ออกลายแล้ว T_T
เบื่อจริงเหรอพวกผู้ชายเนี่ย ??
ปีใหม่ก็น่าจะได้เจออะไรที่มันใหม่ๆ และดีๆ เข้ามาในชีวิตนะ
เป็นโอกาสของแกแล้วนะตาณที่ได้ไปเรียนซัมที่จีนเลย
ตั้งใจเรียนนะ

ปล่อยวางยังไงก็ไม่มีความสุข ถ้าแกไม่ทำใจแกให้มีความสุข ^^

#1 By GIIG♥ on 2010-01-06 21:50